Báo Văn nghệ – Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh, Hà Nội: nơi chắp cánh ước mơ lập nghiệp cho các thế hệ học sinh, sinh viên.

Baovannghe.com.vn – Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội trước đây là trường trung cấp Dược Hà Nội, rồi được nâng cấp thành Trường Cao đẳng Dược Hà Nội I, và đến nay được đổi tên theo quyết định số 191/QĐ-BLĐTBXH, ngày 21.2.2019 của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

 

Từ một trường trung cấp chuyên ngành – chuyên đào tạo nhân lực y tế của Thủ đô, trải qua một quá trình phấn đấu không ngừng, với những thành tích nổi trội về đào tạo nhân lực y tế, Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội (tiền thân là Trường Cao đẳng Dược Hà Nội I, Trường Trung cấp Dược Hà Nội) được ví như cánh nôi khởi đầu cho tương lai tươi sáng của nhiều thế hệ học sinh, sinh viên.

Hiện nay, đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên của trường là 178 người, trong đó: 95% số người có trình độ từ sau đại học trở lên với 8 phó giáo sư, 12 tiến sĩ, dược sĩ, bác sĩ  CKII. Cơ cấu tổ chức của Trường được tổ chức khoa học với 6 phòng ban chức năng, 18 khoa và tổ bộ môn.

 

 Trang thiết bị học tập của trường được đầu tư bài bản. Nhà trường luôn tự hào là một trong số ít các cơ sở đào tạo nhân lực y tế trang bị đầy đủ các phòng thực hành, thí nghiệm y- dược đạt chuẩn để phục vụ việc học tập, nghiên cứu khoa học của giảng viên, sinh viên.

Phát huy và kế thừa những thành tích đạt được, hiện nay, ngoài việc chú trọng duy trì và nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo của các mã ngành đã làm nên thương hiệu đặc biệt của Nhà trường như: Dược, Dược học cổ truyền, Y học cổ truyền, Điều dưỡng …, Nhà trường còn mở thêm một số mã ngành mới như: Dinh dưỡng – Tiết chế, Công nghệ làm đẹp … nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực y tế trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận.

 

Cho đến nay, trường đã đào tạo ra hàng chục vạn dược sĩ, y sĩ, cán bộ y tế cho các cơ sở Y tế trên khắp mọi miền Tổ quốc. Hầu hết cựu sinh viên của Trường đều đã khẳng định được năng lực vững vàng về chuyên môn tại các cơ sở y tế hàng đầu cả nước, rất nhiều em đã rất thành công trong vai trò cán bộ quản lý khoa, phòng và cá biệt có một số em là lãnh đạo những doanh nghiệp Dược phẩm lớn, có uy tín trên thị trường . Khi được hỏi về trường, các cựu sinh viên của trường luôn nói về trường với tình cảm đặc biệt và sự tự hào được học tập dưới mái trường này. Các cựu sinh viên trưởng thành và lập nghiệp từ mái trường này đều không quên mái ấm –ngôi trường mình được học tập và trưởng thành. Thái Thị Hương Giang – cựu sinh viên khóa K1B hiện nay sở hữu 05 phòng khám chuyên khoa răng có uy tín trên địa bàn Hà Nội –cho rằng chính ngôi trường này đã chắp cánh ước mơ cho em, để em được học và làm nghề với tất cả tâm huyết đam mê. Hoa khôi của trường, sinh viên  Nguyễn Thị Châm hiện công tác tại Bệnh viện 108 được biết đến với một cô gái xinh đẹp, đam mê với nghề, năng động và luôn truyền cảm hứng cho những người chung quanh.  Các em nguyên là sinh viên của trường, như  Nguyễn Bảo Minh, hiện  sở hữu các quầy thuốc tại bệnh viên Bạch Mai, Lưu Văn Công – Giám đốc điều hành công ty CP dược phẩm Hải Hà, Phùng Quốc Sinh – Giám đốc điều hành công ty Dược phẩm Sanfordfarm, Nguyễn Thị Hà – Bệnh viện 354, Nguyễn Hồng Minh – BV Y học cổ truyền Quân đội, Đỗ Nam Hải – Giám đốc điều hành Công ty CP Dược phẩm Xuân Phương…dù thành đạt, có uy tín trong lĩnh vực chuyên môn, cũng luôn tri ân mái trường bằng sự cố gắng, không chỉ khẳng định bằng nhân cách cá nhân mà còn bằng nhân cách doanh nhân. Hầu hết, các em đều khẳng định, rất may mắn khởi đầu lập nghiệp đều được Trường  sát cánh, ủng hộ. Điều đó, rất có ý nghĩa với các em, nhất là trong thời điểm khó khăn trong việc lập nghiệp như hiện nay.

Năm nay, do nhu cầu thực tiễn, Trường CĐ Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội dự kiến sẽ tăng chỉ tiêu tuyển sinh. Theo đó, ngành y sĩ y học cổ truyền có chỉ tiêu 200 sinh viên, ngành Dinh dưỡng – Tiết chế 200 sinh viên, ngành Dược hệ cao đẳng chính quy và liên thông là 700 sinh viên, ngành Điều dưỡng hệ cao đẳng chính quy và liên thông là 400 sinh viên ...

Chuẩn bị cho năm học 2019 -2020, nhà trường đưa vào khai thác cơ sở đào tạo chính thức tại Thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội. Với diện tích gần 4ha, 38 phòng học được trang bị đầy đủ các trang thiết bị thực hành cho cả hai khối Y và Dược. Với cơ sở này, sinh viên của Trường sẽ có thêm nhiều không gian để học tập và sinh hoạt thể thao văn hóa .

 

Phát huy thành tích đã đạt được, tự hào với diện mạo mới được mang tên đại danh y Tuệ Tĩnh, thầy và trò nhà trường quyết tâm nỗ lực hết mình, phấn đấu để trở thành một cơ sở đào tạo y – dược có uy tín, chất lượng hàng đầu trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế của cả nước, xứng đáng là “Nơi khởi đầu cho tương lai tươi sáng” của các thế hệ sinh viên.

 
  • Tuyển sinh hệ cao đẳng năm học 2019 các ngành:
  • Dược sỹ,
  • Y sỹ y học cổ truyền,
  • Điều dưỡng,
  • Dinh dưỡng – Tiết chế,
  • Công nghệ làm đẹp.
  • Hình thức tuyển: Xét tuyển học bạ THPT.
  • Địa điểm nộp hồ sơ: Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội – Số 51 đường Phú Diễn – Bắc Từ Liêm – TP Hà Nội.

 

PV 

(Văn nghệ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *